Thursday, 20/01/2022 - 12:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hòa Hiếu 1

Hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021)

        Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tri ân công lao của những người thương binh, liệt sĩ trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người đã có công với cách mạng. 

         Ngày nay, Đảng và Nhà nước thông qua việc đề ra và thực hiện đầy đủ chính sách xã hội đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng tiếp tục đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực sự đã trở thành động lực vật chất, tinh thần giúp họ vươn lên, vượt qua khó khăn thử thách, làm chủ cuộc sống. Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau. Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau. 

        Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", nhân dịp kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), chiều nay (26/7/2021), Trường Tiểu học Hòa Hiếu 1 tổ chức chăm sóc dâng hương tại đài tượng niệm liệt sỹ Phường Hòa Hiếu. Thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Tống Thị Hiền và bác Đào Duy Trí thương binh hạng 1. Hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa thể hiện sự biết ơn chân thành của thế hệ trẻ đến sự hi sinh thầm lặng của các mẹ, các bác thương bệnh binh...đối với nền độc lập tự do của Tổ Quốc.

         Hình 1: Dâng hương tại đài tượng niệm liệt sỹ Phường Hòa Hiếu

       Mỗi thời đại đều sinh ra một thế hệ, mỗi thế hệ đều có trách nhiệm, nghĩa vụ với Tổ quốc. Chính vì thế, thế hệ chúng ta hôm nay không chỉ chăm lo công việc hiện tại, mà cũng phải suy nghĩ và hành động theo gương những thế hệ đi trước, đồng thời bồi dưỡng cho thế hệ mai sau kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha anh.  Toàn thể cán bộ GVNV và các em học sinh, xin hứa sẽ kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các anh hùng, liệt sĩ đã chuyển giao và nguyện: ''Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ''!

 Hình 2: Thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Tống Thị Hiền

 Hình 3: Thăm, tặng quà Đào Duy Trí thương binh hạng 1

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 115
Hôm qua : 27
Tháng 01 : 979
Năm 2022 : 979