Tuesday, 09/08/2022 - 05:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hòa Hiếu 1

Trường Tiểu Học Hoà Hiếu 1 đạt kết quả cao trong cuộc giao lưu Toán tuổi thơ cấp thị xã năm học 2020-2021

     Để chuẩn bị cho cuộc thi Toán tuổi thơ cấp tỉnh sắp diễn ra. Ngày 3/4 /2021 các em học sinh Trường Tiểu học Hòa Hiếu 1 tham gia Giao lưu Toán tuổi thơ cấp thị xã năm học 2020-2021 do PGD&ĐT TX Thái Hoà tổ chức.  Với mục đích nhằm tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh yêu thích, đam mê toán học trong các cơ sở giáo dục; là cơ hội để các bạn học sinh được gặp gỡ và giao lưu, qua đó góp phần phát triển năng lực dạy học toán, ngoại ngữ, năng lực hợp tác, làm việc nhóm. Thông qua Cuộc thi giúp học sinh có trải nghiệm thú vị, tự tin khẳng định chính mình trong những cuộc thi ở địa phương, trong nước, khu vực và quốc tế đáp ứng nhu cầu hội nhập toàn cầu hóa. Tạo động lực thúc đẩy phong trào dạy và học Toán, Tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục, để các địa phương thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục.

      Nội dung Cuộc thi được thực hiện theo các phần: Phần thi cá nhân, học sinh làm bài thi 15 câu, tổng điểm tối đa phần thi cá nhân 100 điểm. Phần thi các câu lạc bộ: Thi Tiếp sức Toán (đề thi bằng tiếng Anh, chỉ ghi đáp số). Các học sinh của mỗi đội giải lần lượt 6 bài toán (mỗi em làm 01 bài). Thời gian tối đa cho phần thi Tiếp sức toán là 30 phút. Mỗi bài đúng được 2 điểm, ba đội giải bài nhanh nhất (tính riêng từng cấp học) mỗi đội được cộng thêm 1 điểm. Phần thi du lịch Toán học (đề thi bằng tiếng Anh, chỉ ghi đáp số). 

      Các học sinh của mỗi đội cùng giải lần lượt 6 bài toán (cả 6 học sinh cùng giải 1 bài), nếu kết quả đúng ở bài trước thì mới nhận đề bài tiếp theo để giải tiếp (nếu kết quả bài trước chưa đúng thì phải quay về giải lại). Cứ tiếp tục như thế cho đến bài cuối. Tổng thời gian tối đa để làm cả 6 bài toán là 30 phút. Phần thi Du lịch Toán học sẽ kết thúc khi hết giờ hoặc đã có 3 đội giải được cả 6 bài. Mỗi bài giải đúng được 2 điểm. Sau khi kết thúc phần thi Tiếp sức Toán và Du lịch Toán học, Ban Tổ chức cộng tổng điểm cả hai phần thi và xếp giải cho các đội.

      Trải qua 2 phần: Phần thi cá nhân và Phần thi câu lạc bộ gay cấn. Kết quả trường Tiểu Học Hoà Hiếu 1 có có 6/6 em đạt giải cá nhân. Trong đó:

  •  1 giải Nhất 
  •  2 giải Nhì 
  •  2 giải Ba,
  •  1 giải khuyến khích.
  •  Phần thi đồng đội đạt giải Ba. 

        Xin cảm ơn phòng GD&ĐT TX Thái Hòa đã tổ chức sân chơi bổ ích cho các em giao lưu và học hỏi. Nhà trường xin chúc mừng các em: Hồ Thị Thiên An, Đồng Quang Tùng, Bùi Thị Diệu An, Trần Thành Mạnh, Nguyễn Hải Đăng lớp 5C; em Trần Văn An lớp 5B đã hoàn thành xuất sắc bài thi và đạt kết quả cao.

       Một số hình ảnh của cuộc thi:

Hình 1: Thầy Lê Khánh Kiều - Trưởng phòng GD&ĐT TX Thái Hoà khai mạc cuộc giao lưu

Hình 2: Các bạn thí sinh tham dự cuộc thi

Hình 3: Hình ảnh 6 gương mặt tiêu biểu đại diện cho các bạn học sinh của trường tham gia và đều đoạt giải

Hình 4: Hình ảnh ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên bồi dưỡng, các bậc phụ huynh và các em học sinh tham dự

Hình 5: Giải nhất em Hồ Thị Thiên An lớp 5C

Hình 6: Giải Nhì em Đồng Quang Tùng 5C và em Trần Văn An 5B 

Hình 7 : Em Trần Thành Mạnh và Bùi Thị Diệu An lớp 5C đạt giải 3

Hình 8: Em Nguyễn Hải Đăng lớp 5C đạt giải khuyến khích

Hình 9: Đạt giải 3 trong phần thi đồng đội

Hình 10: Hình ảnh các bạn học sinh tham gia vòng thi đồng đội

Hình 11: Hình ảnh các bạn học sinh tham gia vòng thi đồng đội

         Kết quả đạt được là sự cố gắng nỗ lực của cô và trò trường Tiểu Học Hoà Hiếu 1. Nhà trường và các em học sinh sẽ phấn đấu hết mình cho những vòng thi sau đạt kết quả tốt hơn nữa.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 08 : 72
Năm 2022 : 9.370